Nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh có tỷ lệ mắc ở nam giới rất cao và đang có xu hướng tăng trong thời gian hiện nay. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi “Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?”. Câu trả lời dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc cũng như đưa ra được pháp pháp để điều trị bệnh hiệu quả.

1. Yếu tố nào khiến tuổi thọ bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt giảm đi?

Để đưa ra tiên lượng phù hợp với từng bệnh nhân đang mắc bệnh thì còn cần phải dựa vào một số yếu tố như: sức khỏe của bệnh nhân, thời điểm phát hiện bệnh,… Trong đấy yếu tố quan trọng nhất đó là giai đoạn mắc bệnh. 

Trước khi giải đáp cho bạn Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu. Cùng tìm hiểu chi tiết về các yếu tố này

1.1. Giai đoạn phát triển của bệnh

Yếu tố này là yếu tố quan trọng sẽ giúp các bác sĩ đưa ra được phương pháp điều trị bệnh phù hợp cũng như tiên lượng được thời gian sống của bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt.

Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu, khi mà bệnh mới phát triển và chưa có dấu hiệu di căn được điều trị kịp thời thì tỷ lệ sống sẽ cao hơn so với phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn muôn.

1.2. Phương pháp điều trị bệnh

Trong quá trình điều trị sẽ có một vài bệnh nhân không đáp ứng phù hợp với các phương phác đồ trị do bác sĩ đưa ra khiến kéo dài thời gian điều trị.

Việc kéo dài thời gian điều trị bệnh cũng khiến sức khỏe người bệnh suy giảm và làm giảm tỷ lệ sống của bệnh nhân đi.

1.3. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Nếu bệnh nhân mắc ung thư còn có những bệnh lý nền hoặc các bệnh mãn tính kèm theo ( cao huyết áp, tiểu đường,…) thì hệ miễn dịch, sức đề kháng của họ sẽ kém hơn so với những bệnh nhân ung thư không mắc những căn bệnh này.

Đây cũng là yếu tố khiến tuổi thọ của bệnh nhân suy giảm bởi họ sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn trong quá trình điều trị.

1.4. Tâm lý cảm xúc của bệnh nhân

Đa số mọi người hiện nay đều có tâm lý rằng “Ung thư là hết” nhưng đây là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm khiến bản thân nảy sinh lo lắng, căng thẳng khi nghe tin mình mắc bệnh ung thư.

Tuy nhiên với sự phát triển của nền y học hiện đại đã có rất nhiều phương pháp điều trị tiên tiến giúp người bệnh chữa trị triệt để. Bởi vậy hãy luôn có tinh thần lạc quan để chiến đấu chống lại bệnh tật.

2. Bệnh nhân mắc Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

Theo như các thống kê của SEER được tổng hợp bởi Hiệp hội Hoa Kỳ. Thì có thể nói rằng tiên lượng về thời gian sống của bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt tương đối tốt. Căn bệnh này có tỷ lệ sống sau năm ở mỗi giai đoạn cao hơn rất nhiều so với bệnh ung thư khác.

Bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?
Bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

Chi tiết như sau (Loại bỏ những bệnh nhân bị tử vong bởi các nguyên nhân khác):

 • Khoảng 92% các ca bệnh mắc ung thư tuyến tiền liệt khi được chẩn đoán ở giai đoạn sớm khi bệnh chưa phát triển và có dấu hiệu di căn tới các khu vực lân cận. Tỷ lệ sống của nam giới đạt tới 100% sống sau hơn 5 năm. 
 • Một số ít bệnh nhân ( khoảng 7%) khi bệnh đã phát triển tới giai đoạn muộn ( giai đoạn cuối) là thời điểm các tế bào ung thư đã di căn xa và có dấu hiệu tàn phá các bộ phận khác trong cơ thể. Tỷ lệ sống lúc này chỉ đạt khoảng 30% sống sau 5 năm.

Theo như thống kê đánh giá về tỷ lệ sống đối với những người bệnh mắc ung thư tuyến tiền liệt. Thì thực tế cho thấy những bệnh nhân này sẽ sống lâu hơn 5 năm sau khi được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Theo như Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Hoa Kỳ, khi được phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu ( các tế bào ung thư mới phát triển và chưa di căn xa):

 • Tỷ lệ sống sót sau 10 năm tương đối là 98%
 • Tỷ lệ sống sót sau 15 năm tương đối là 96%

Những số liệu thống kê trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và đã loại trừ những đối tượng có tiền sự bệnh liên quan tới: bệnh lý tim mạch, hô hấp, hen suyễn, hoặc các bệnh lý chuyển hóa khác.

Nguồn tham khảo: Hellobacsi.com

3. Gợi ý một vài biện pháp để kéo dài thời gian sống bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt

Trên đây chúng tôi đã giải đáp giúp bạn thắc mắc ung thư tuyến tiền liệt sống được bao nhiêu. Có thể thấy rằng tỷ lệ chữa khỏi ung thư tuyến tiền liệt và kéo dài sự sống sau 5 năm rất cao bởi vậy bạn hãy chuẩn bị tâm lý thoải mái để cùng các y bác sĩ điều trị bệnh thật hiệu quả.

Bên cạnh đấy chúng tôi sẽ gợi ý thêm một vài biện pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống kéo dài tuổi thọ đối với bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt:

3.1. Giữ vững tinh thần lạc quan yêu đời để chống lại bệnh tật

Như đã nói tâm lý là một yếu tố đóng vai trò quan trọng giúp người bệnh đạt được kết quả điều trị tốt nhất. Người bệnh khi có tinh thần thoải mái sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị xuống.

 • Người bệnh ung thư nên kết nối, chia sẻ với người thân bạn bè hoặc tham gia các cộng đồng người mắc bệnh ung thư để được bầu bạn tâm sự giải tỏa tâm lý lo âu
 • Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời, tập luyện thể chất để nâng cao sức khỏe giúp đầu óc trở nên minh mẫn tỉnh táo.

3.2. Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh

 • Để chống chọi lại bệnh tật và ảnh hưởng do tác dụng phụ bởi các phương pháp điều trị thì xây dựng chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và điều vô cùng cần thiết.
 • Người bệnh nên xây dựng cho mình chế độ ăn tập trung cung cấp cho cơ thể 4 nhóm dinh dưỡng chính bao gồm: đạm, tinh bột, chất béo, Vitamin và khoáng chất. 
 • Nên hạn chế lựa chọn các loại thực phẩm có hàm lượng muối cao sẽ khiến thận bị tổn thương và khiến bệnh trở nên chuyển biến xấu hơn
 • Hạn chế các loại thực phẩm giàu canxi, thực phẩm từ sữa sẽ khiến khối u phát triển mạnh hơn.

3.3. Sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe

Một trong những giải pháp để kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt đó là nên lựa chọn sử dụng các loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe. Trong đó Fucoidan Ascounda là một dòng sản phẩm dạng nước uống rất dễ sử dụng dành cho bệnh nhân ung thư.

Fucoidan Herusea Ascounda - Sản phẩm nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam
Fucoidan Herusea Ascounda – Sản phẩm nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam

Theo như các nghiên cứu của Viện khoa học Nhật Bản, Fucoidan được chứng minh là một hợp chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe cũng như có khả năng hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả.

Một vài tác dụng chính mà Fucoidan mang lại cho bệnh nhân ung thư:

 • Fucoidan có thể kích thích các tế bào ung thư phát triển như tế bào bình thường rồi chết đi ( Con đường Apoptosis)
 • Nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường kháng thể hoạt động mạnh mẽ để ngăn ngừa sự phát triển của ung thư
 • Cắt đi các mạch máu xung quanh tế bào ung thư để khiến chúng không có nguồn dinh dưỡng, cô lập với các tế bào trong cơ thể.
 • Nâng cao sức khỏe, giảm các tác dụng phụ từ xạ trị và hóa trị.

Fucoidan Ascounda là dòng Fucoidan Nhật Bản được bào chế từ 2 loại dược liệu quý Fucoidan từ tảo nâu Mekabu cùng Nấm Agaricus chứa Beta Glucan giúp tăng tốc độ hiệu quả trong quá trình điều trị.

Dat mua ngay

Điểm nổi bật của Fucoidan Ascounda đó là ứng dụng công nghệ phân tử giúp tạo ra các phân tử Fucoidan Nano nhanh chóng hấp thụ vào cơ thể dễ dàng sử dụng cho các bệnh nhân giai đoạn cuối.

Hy vọng với câu trả lời “Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?” đã giải đáp giúp bạn thắc mắc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

XEM THÊM:

Vạch trần: Ung thư thực quản sống được bao lâu?

Tiên lượng thời gian Ung thư lưỡi sống được bao lâu?

Bệnh nhân mắc ung thư phổi sống được bao lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *