Chia sẻ tới bạn: Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu

Có rất nhiều người đang thắc mắc rằng mắc bệnh “Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu?”. Dưới đây là lời giải đáp của Fucoidanjp giúp bạn và gia đình biết được thời gian sống của mình sau khi mắc bệnh và điều trị ung thư tuyến giáp.

1. Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian sống của bệnh nhân ung thư tuyến giáp

Thời gian sống khi mắc bệnh ung thư tuyến giáp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Rất khó để kết luận được khi mắc ung thư thì bạn sẽ sống được thêm bao lâu?

Yếu tố ảnh hưởng thời gian sống bệnh nhân ung thư cổ
Yếu tố ảnh hưởng thời gian sống bệnh nhân ung thư cổ

Trước khi giải đáp “Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu”, bạn cần biết được thời gian sống của các bệnh nhân ung thư dựa vào một vài yếu tố như:

 • Dạng bệnh mắc phải và giai đoạn phát hiện ung thư
 • Tình trạng thể chất của người bệnh
 • Các bệnh lý nền mà bệnh nhân gặp phải trước đó

Đây chỉ là những thống kê chung dựa trên nhận định của bác sĩ khi chẩn đoán bệnh. Mọi thông tin đưa ra đều dừng lại ở mức là chẩn đoán còn lại, mỗi người bệnh sẽ gặp phải trường hợp riêng biệt khác nhau.

2. Mắc bệnh ung thư tuyến giáp sống được bao lâu?

Hiện nay ung thư tuyến giáp được chia chủ yếu làm 4 dạng đặc biệt và mỗi dạng bệnh đều tỷ lệ sống sau 5 năm khác nhau.

Dựa theo số liệu thống kế được tổng hợp bởi Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ, dưới đây sẽ là số liệu về tỷ lệ sống sau 5 năm của các bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp các dạng bạn có thể quan tâm.

2.1. Ung thư tuyến giáp thể nhú sống được bao lâu?

Hiện nay nay ung thư tuyến giáp thể nhú là dạng bệnh mắc phổ biến trong các loại ung thư tuyến giáp. Có tới 80% các ca bệnh đều gặp trường hợp mắc phải ung thư tuyến giáp thể nhú.

Căn bệnh có tốc độ phát triển chậm và thường di căn tới các hạch bạch huyết, di căn hạch cổ. Tuy nhiên dù là vào giai đoạn 2 hay giai đoạn 3 nếu đáp ứng được phác đồ điều trị thì tỷ lệ sống sau 5 năm rất cao.

Giải đáp mắc bệnh ung thư tuyến giáp sống được bao lâu
Giải đáp mắc bệnh ung thư tuyến giáp sống được bao lâu
 • Khi bệnh nhân mới mắc bệnh ở giai đoạn đầu, nếu được chẩn đoán kịp thời và có các biện pháp điều trị thì tỷ lệ sống sau 5 năm đạt tới 100%.
 • Ung thư tuyến giáp thể nhú sống được bao lâu nếu ở giai đoạn 2 và 3? Ở giai đoạn này mặc dù các tế bào u bướu đã bắt đầu có dấu hiệu xâm lấn tuy nhiên tốc độ phát triển chậm và vẫn có khả năng điều trị bệnh cao. Tỷ lệ sống sau 5 năm khoảng 98%.
 • Trong giai đoạn cuối khi mà các khối u đã di căn xa hơn tới các bộ phận khác thì tỷ lệ sống sau 5 năm thấp nhưng chỉ khoảng 78%.

2.2. Ung thư tuyến giáp thể nang sống được bao lâu?

So với bệnh ung thư tuyến giáp thể nhú thì ung thư tuyến giáp thể nang cũng là một trong những dạng bệnh mắc phổ biến. Tỷ lệ bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp thể nang là khoảng 15%.

Trường hợp bệnh này sẽ nguy hiểm hơn so với ung thư tuyến giáp thể nhú bởi tốc độ của tế bào ung thư phát triển nhanh hơn cũng như chúng sẽ di căn tới xương và các cơ quan quan trọng khác khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Dưới đây sẽ là số liệu về tỷ lệ sống sau 5 năm của các bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nang:

 • Ở giai đoạn đầu, thời điểm các tế bào ung thư mới phát triển và chưa có dấu hiệu di căn chỉ cư ngụ tại cơ quan tuyến giáp thì tỷ lệ sống sau 5 năm đạt gần 100%.
 • Trong giai đoạn 2 và giai đoạn 3, các tế bào ung thư có dấu hiệu di căn nhưng được điều trị kịp thời, tỷ lệ sống sau 5 năm khoảng 96%.
 • Khi bệnh nhân được phát hiện mắc ung thư tuyến giáp thể nhú giai đoạn cuối, nếu được điều trị kịp thời thì tỷ lệ sống sau 5 năm khoảng 56%.

2.3. Ung thư tuyến giáp thể tủy sống được bao lâu?

Trong 4 dạng thì ung thư tuyến thể tủy thuộc loại hiếm chỉ khoảng 2% bệnh nhân có khả năng bị mắc do di truyền qua các thế hệ với nhau. Hoặc hi hữu đó là mã gen của người đó bị lỗi ( đột biến gen) cũng là một nguyên nhân có thể xảy ra.

Vậy tỷ lệ sống sau 5 năm của bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể tủy như thế nào?

 • Trong giai đoạn đầu tiên thì tỷ lệ sống sau 5 năm đạt gần 100%.
 • Khi bệnh chuyển sang giai đoạn 2 và giai đoạn 3 thì tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể tủy đạt gần 91%.
 • Ung thư tuyến giáp thể tủy giai đoạn cuối thì tỷ lệ sống sau 5 năm khá thấp. Tỷ lệ này chỉ đạt 37%.

2.4. Ung thư tuyến giáp không phân biệt hóa ( Anaplastic) sống được bao lâu?

Là một dạng biến thể đặc biệt, hiếm nhất và cũng là dạng khó điều trị nhất trong các loại ung thư tuyến giáp. Dạng ung thư này có tốc độ phát triển và di căn nhanh tới các bộ phận xung quanh khác.

Tỷ lệ mắc ung thư tuyến giáp không phân biệt hóa chỉ khoảng 2% tổng số ca mắc. Vậy tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư dạng này như thế nào?

 • Trong giai đoạn đầu, dù đã được phát hiện kịp thời tuy nhiên công cuộc điều trị không mấy khả quan dẫn tới tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ khoảng 30%.
 • Khi bệnh phát triển tới giai đoạn 2 và 3, thì tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ đạt khoảng 13%
 • Nguy hiểm nhất khi bệnh phát triển tới giai đoạn cuối thì tỷ lệ sống sau 5 năm rất thấp chỉ đạt khoảng 3%.

3. Phương pháp kéo dài tuổi thọ trong quá trình điều trị

Những con số thống kê trên đây chỉ mang tính chất tham khảo giải đáp “ung thư tuyến giáp sống được bao lâu”?. Tuy nhiên những con số này chưa thực sự phản ánh chính xác thời gian sống của những bệnh nhân mắc bệnh ung thư tuyến giáp.

Để kéo dài tuổi thọ bên cạnh tuân thủ phác đồ điều trị, các bệnh nhân cần áp dụng một số phương pháp dưới đây:

3.1. Chia sẻ tâm trạng, cảm xúc với mọi người xung quanh

Chia sẻ tâm trạng cảm xúc với mọi người xung quanh để giải tỏa nỗi lo âu
Chia sẻ tâm trạng cảm xúc với mọi người xung quanh để giải tỏa nỗi lo âu

Đa số các bệnh nhân khi nhận được tin mình mắc ung thư đều sẽ có những suy nghĩ tiêu cực trong quá trình điều trị ung thư tuyến giáp. Những cảm xúc này thường bắt nguồn từ tâm lý mắc ung thư đồng nghĩa cận kề với cái chết. 

Điều này gây cho bản thân sự lo lắng sợ hãi trong quá trình điều trị và cũng là yếu tố khiến việc điều trị kém hiệu quả. Nhờ sự phát triển của nền khoa học hiện đại, đã có rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh triệt để giúp bạn không còn lo lắng.

Bởi vậy hãy tìm tới những người thân, bạn bè hoặc những người xung quanh để tâm sự giúp giải tỏa nỗi lo lắng, băn khoăn. Tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe không tốt của bản thân.

3.2. Xây dựng nếp sống khoa học lành mạnh.

Tạo nề nếp, có cuộc sống lành mạnh sẽ là cách giúp bệnh nhân ung kéo dài cuộc sống được vui tươi hơn:

 • Xây dựng thực đơn ăn uống đầy đủ dinh dưỡng giúp cơ thể có thể phục hồi nhanh chóng
 • Từ bỏ các thói quen xấu như: sử dụng thuốc lá rượu bia, hạn chế thức khuya
 • Thường xuyên tập luyện thể chất đều đặn mỗi ngày.

3.3. Sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe

Một dòng thực phẩm sức khỏe được khuyến cáo nên sử dụng hỗ trợ quá trình điều trị ung thư đó là Fucoidan. Đây là một hợp chất có khả năng ức chế tiêu diệt tế bào ung thư kết hợp với phác đồ điều trị vô cùng hiệu quả.

Fucoidan Herusea Ascounda - Sản phẩm nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam
Fucoidan Herusea Ascounda – Sản phẩm nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam

Những công dụng Fucoidan đã được chứng minh:

 • Fucoidan có hoạt chất có khả năng ức chế tế bào ung thư phát triển và tự chết như các tế bào khác ( Con đường Apoptosis)
 • Có khả năng ngăn chặn các mạch máu tái tạo, cắt đứt nguồn cung dinh dưỡng của tế bào ung thư, ngăn chặn di căn.
 • Tăng cường các miễn dịch trong cơ thể để ngăn các tác nhân gây bệnh.
 • Giảm các tác dụng phụ gây ra bởi hóa trị và xạ trị lên cơ thể người bệnh.

Hiện nay Fucoidan Ascounda Nhật Bản là sản phẩm dạng nước đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Dat mua ngay

Fucoidan Ascounda là sản phẩm được kết hợp giữa tảo nâu Mozuku kết hợp cùng nấm Agaricus chứa thành phần Beta-Glucan giúp cơ thể nhanh chóng hấp thụ dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0966.935.591 để được tư vấn về sản phẩm và hướng dẫn cách thức mua hàng chi tiết.

Trên đây là câu trả lời “Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu” giúp bạn có thêm niềm tin để điều trị bệnh. Hãy luôn luôn giữ vững ý chí mạnh mẽ đương đầu với khó khăn để chiến đấu chống lại bệnh tật sống vui vẻ bên gia đình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Chia sẻ tới bạn: Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu

Bệnh nhân ung thư cổ tử cung sống được bao lâu sau 5 năm

Bật mí thời gian: Ung thư bàng quang sống được bao lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *