Người mắc bệnh ung thư thanh quản sống được bao lâu?

Theo chuyên gia Nguyễn Ngọc Phấn, Nguyên bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Bác sĩ Chuyên khoa II Tai Mũi Họng cho biết ung thư thanh quản là bệnh xếp hạng 3 trong các loại bệnh nguy hiểm về tai mũi họng. Có rất nhiều người đặt câu hỏi “Ung thư thanh quản sống được bao lâu?, Ung thư thanh quản có chữa khỏi được không”. Hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay dưới đây.

1. Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian sống của người bệnh ung thư thanh quản?

Trước khi trả lời bạn đọc ung thư thanh quản sống được bao lâu? Thì để tiên lượng được thời gian sống của người bệnh còn phải phụ thuộc vào một số yếu tố:

Các yếu tố ảnh hưởng sống của người bệnh ung thư thanh quản
Các yếu tố ảnh hưởng sống của người bệnh ung thư thanh quản
 • Giai đoạn chẩn đoán của bệnh: Nếu người bệnh được chẩn đoán sớm và kịp thời để điều trị thì thời gian sống sẽ dài hơn so với những bệnh nhân đang mắc ở giai đoạn muộn.
 • Vị trí mắc ung thư thanh quản: Vị trí mắc ung thư thanh quản cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh. Ung thư thanh quản được chia làm 3 dạng chính: ung thư thanh quản phía trên dây thanh âm, bao gồm dây thanh âm và phía dưới dây thanh âm.
 • Điều trị bệnh: Trong quá trình điều trị, việc đáp ứng được khả năng điều trị cũng sẽ giúp bệnh nhân kéo dài tuổi thọ. Việc đáp ứng điều trị bệnh tốt, mang lại hiệu quả khi sử dụng thuốc và các phương pháp điều trị khác giúp kéo dài sự sống lâu hơn với người có khả năng đáp ứng điều trị kém
 • Độ tuổi của bệnh nhân ung thư thực quản: Để có một đánh giá khách quan ung thư thanh quản sống được bao lâu còn phải dựa vào yếu tố độ tuổi mắc bệnh. Người trẻ tuổi sẽ có khả năng phục hồi sau điều trị nhanh hơn so với người bệnh lớn tuổi.
 • Tình trạng, chức năng hoạt động của thanh quản: Nếu người bệnh gặp phải các bệnh lý về thanh quản trước đó thì sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Khiến việc điều trị trở nên khó khăn và ảnh hưởng ít nhiều tới thời gian sống

2. Mắc bệnh ung thư thanh quản sống được bao lâu?

Dưới đây là các số liệu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ tổng hợp các thông tin trên cơ sở dữ liệu của SEER, do viện Ung thư quốc gia duy trì. Đây là báo cáo thống kê bởi SEER từ 2011 – 2017 về tỷ lệ sống theo các nhóm bệnh ung thư theo vị trí và từng giai đoạn.

Nguồn: https://seer.cancer.gov/statfacts/html/laryn.html

2.1. Bị ung thư một phần thanh quản phía trên dây thanh âm sống được bao lâu?

Dựa theo số liệu thống kê, các bệnh nhân được điều trị sẽ có tỷ lệ sống thêm sau 5 năm ở giai đoạn bệnh này như sau:

 • Người mắc bệnh ung thư một phần thanh quản phía trên dây thanh âm ở giai đoạn đầu có tỷ lệ sống thêm 5 năm là 61%
 • Người mắc bệnh ung thư một phần thanh quản phía trên dây thanh âm ở giai đoạn 2 và giai đoạn 3 có tỷ lệ sống thêm 5 năm là 47%
 • Người mắc bệnh ung thư một phần thanh quản phía trên dây thanh âm ở giai đoạn cuối có tỷ lệ sống thêm 5 năm rất thấp chỉ khoảng 31%

2.2. Bị ung thư thanh quản bao gồm cả phần dây thanh âm sống được bao lâu?

Với những bệnh nhân bị ung thư thanh quản bao gồm cả dây thanh âm thì tỷ lệ sống sẽ cao hơn so với các dạng ung thư thanh quản khác. Số liệu về tỷ lệ sống sau 5 năm của bệnh nhân ung thư thanh quản như sau:

Giải đáp thắc mắc bệnh ung thư thanh quản sống được bao lâu
Giải đáp thắc mắc bệnh ung thư thanh quản sống được bao lâu
 • Người mắc bệnh ung thư thanh quản bao gồm cả dây thanh âm ở giai đoạn đầu có tỷ lệ sống thêm 5 năm là 83%
 • Người mắc bệnh ung thư thanh quản bao gồm cả dây thanh âm ở giai đoạn 2 và giai đoạn 3 có tỷ lệ sống thêm 5 năm là 49%
 • Người mắc bệnh ung thư thanh quản bao gồm cả dây thanh âm ở giai đoạn cuối có tỷ lệ sống thêm 5 năm là 43%

2.3. Bị ung thư một phần thanh quản phía dưới dây thanh âm sống được bao lâu?

So với 2 dạng còn lại, ung thư thanh quản phía dưới dây thanh âm sẽ khó khăn hơn trong việc điều trị bởi vậy tỷ lệ sống sau 5 năm sẽ thấp hơn. Số liệu thống kê như sau:

 • Người mắc bệnh ung thư một phần thanh quản phía dưới dây thanh âm ở giai đoạn đầu có tỷ lệ sống thêm 5 năm là 52%
 • Người mắc bệnh ung thư một phần thanh quản phía dưới dây thanh âm ở giai đoạn 2 và giai đoạn 3 có tỷ lệ sống thêm 5 năm là 34%
 • Người mắc bệnh ung thư một phần thanh quản phía dưới dây thanh âm ở giai đoạn cuối có tỷ lệ sống thêm 5 năm rất thấp chỉ khoảng 23%

3. Một số phương pháp kéo dài tuổi thọ dành cho bệnh nhân ung thư thanh quản

Trên đây là câu trả lời giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc “ung thư thanh quản sống được bao lâu”. Tuy nhiên để kéo dài tuổi thọ bên cạnh tuân Phác đồ điều trị ung thư thanh quản, bạn nên áp dụng một số phương pháp dưới đây.

3.1. Nâng cao chất lượng cuộc sống

Để quá trình điều trị bệnh được hiệu quả giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sau mỗi quá trình xạ trị, hóa trị, phẫu thuật thì người bệnh cần:

 • Xây dựng lối sống khỏe mạnh, tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao để tăng cường thể chất
 • Có chế độ ăn lành mạnh, đầy đủ chất cho cơ thể
 • Hạn chế thức khuya, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi để cơ thể phục hồi
 • Có lịch thăm khám bệnh định kỳ để nắm rõ tình trạng của cơ thể

3.2. Luôn giữ tinh thần lạc quan

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng cuộc sống thì người bệnh cũng cần phải giữ được tinh thần lạc quan trong quá trình điều trị bệnh. Nhờ nên y học ngày càng phát triển bệnh ung thư không còn là một căn bệnh hiểm nghèo không có phương pháp điều trị.

Dành thời gian tâm sự, chia sẻ để giải tỏa nỗi lo âu, Stress khi mắc bệnh tìm thấy động lực, cải thiện cảm xúc để việc điều trị được hiệu quả hơn.

3.3. Sử dụng các sản phẩm sức khỏe

Để cơ thể luôn khỏe mạnh thì việc sử dụng các sản phẩm sức khỏe trong quá trình điều trị ung thư cũng là việc cần thiết. Các bệnh nhân ung thư thanh quản có thể lựa chọn sử dụng sản phẩm Fucoidan Herusea Ascounda để hỗ trợ điều trị ung thư và tăng cường sức kháng nâng cao sức khỏe hiệu quả.

Fucoidan Herusea Ascounda - Sản phẩm nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam
Fucoidan Herusea Ascounda – Sản phẩm nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam

Theo các nghiên cứu khoa học, Fucoidan vừa là một hợp chất chống oxy hóa, chống viêm nhiễm trùng, chống huyết khối, tăng cường hệ miễn dịch,… Đặc biệt đó là khả năng ngăn ngừa và phòng chống ung thư cực kỳ hiệu quả.

Các tác dụng Fucoidan đã được khoa học chứng minh:

 • Fucoidan có khả năng kích thích các tế bào ung thư phát triển tự diệt theo con đường Apoptosis
 • Fucoidan có vai trò ức chế các mạch máu mới được hình thành, chặn nguồn dinh dưỡng cho tế bào ung thư để chống di căn
 • Fucoidan có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch chống lại các tế bào u bướu.
 • Fucoidan chống oxy hóa và các gốc tự do
 • Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị đối với sức khỏe của người bệnh

Dat mua ngay

Sản phẩm Ascounda Herusea là sản phẩm Fucoidan Nhật Bản dạng nước được kết hợp thêm với thành phần Nấm Agaricus ( tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệp đồng) cho phép cơ thể hấp thụ nhanh chóng các hoạt chất nhanh hơn so với dạng viên nang.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0966.935.591 Để được tư vấn về sản phẩm được nhập khẩu chính thức tại Việt Nam.

Thông tin trên đây đã giải đáp cho bạn thắc mắc “Ung thư thanh quản sống được bao lâu”. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *