Bệnh nhân mắc ung thư phổi sống được bao lâu

Ung thư phổi là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm và có tỷ lệ sống sau 5 năm thấp hơn rất nhiều so với các loại bệnh ung thư khác. Vậy mắc bệnh ung thư phổi sống được bao lâu? Hãy cùng theo dõi ngay ở bài viết dưới đây.

1. Bị mắc ung thư phổi sống được bao lâu?

Dựa trên những số liệu thống kê bởi hiệp hội ung thư Mỹ, tỷ lệ sống của những bệnh nhân mắc ung thư phổi sẽ còn dựa vào giai đoạn phát triển của bệnh. Chi tiết những thống kê về tỷ lệ sống của những bệnh nhân ung thư:

1.1. Ung thư phổi giai đoạn đầu sống được bao lâu?

Ung thư phổi trong giai đoạn đầu mới chỉ bắt đầu xuất hiện các khối u có kích thước từ 3-4cm. Chưa xuất hiện tình trạng và di căn tới các hạch bạch huyết khác trong cơ thể người bệnh.

Bệnh nhân mắc ung thư phổi sống bao lâu
Bệnh nhân mắc ung thư phổi sống được bao lâu?

Nếu được kịp thời phát hiện và điều trị ngay từ giai đoạn đầu tiên thì sẽ giúp bạn kéo dài thêm sự sống 5 năm, 10 năm hoặc thậm chỉ là 20 năm. Tuy nhiên tỷ lệ người bệnh phát hiện mắc bệnh ở giai đoạn 1 rất ít chỉ chiếm khoảng 20% bệnh nhân ở nước ta điều trị bệnh ở giai đoạn đầu.

Các bệnh nhân nếu mắc bệnh ung thư phổi ở giai đoạn 1 thì tỷ lệ sống sau 5 năm đạt khoảng 55%.

1.2. Ung thư phổi giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Khi bệnh phát triển tới giai đoạn 2 cũng là thời điểm các khối u bắt đầu phát triển mạnh hơn lúc này kích thước khối u khoảng 4 – 5 cm. Mặc dù vậy ở giai đoạn 2 các khối u mới chỉ phát triển chứ chưa lây lan tới các bộ phận xung quanh.

Tỷ lệ sống sau 5 năm của bệnh nhân mắc ung thư ở giai đoạn 2 đạt khoảng 35%

1.3. Ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Ở giai đoạn 3 của bệnh ung thư phổi, các khối u sẽ phát triển mạnh hơn và bắt đầu có dấu hiệu lây lan và di căn tới các hạch huyết tuy nhiên vẫn chưa lây lan xa tới các bộ phận khác của cơ thể..

Lúc này việc điều trị gây không ít khó khăn cho các bác sĩ khi đưa ra phác đồ điều trị để phù hợp với thể trạng của từng bệnh nhân.

Ung thư phổi được đánh giá là một căn bệnh nguy hiểm, bởi vậy khi bệnh phát triển tới giai đoạn 3 tỷ lệ sống sau 5 năm đã thấp đi rất nhiều chỉ đạt khoảng 15%.

1.4. Ung thư phổi di căn sống được bao lâu?

Ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu? Là thắc mắc của rất nhiều người bệnh đang gặp phải. Ở giai đoạn này việc điều trị chỉ đóng vai trò là giảm thiểu đau đớn cho người bệnh và hạn chế sự phát triển của khối u lây lan tới các bộ phận khác.

Tỷ lệ sống trung bình của bệnh nhân ung thư phổi di căn khoảng 10%
Tỷ lệ sống trung bình của bệnh nhân ung thư phổi di căn khoảng 10%

Khi mắc ung thư phổi ở giai đoạn cuối, thời gian sống của người bệnh không nhiều. Mọi thứ đều phụ thuộc vào khả năng đáp ứng của bệnh nhân trong quá trình điều trị mà thời gian sống của mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau.

Ung thư di căn vào xương sống được bao lâu

Thời gian sống của bệnh nhân mắc ung thư phổi đã tiến tới giai đoạn di căn vào xương còn phải phụ thuộc vào vị trí của khối u phát triển. Việc khối u di căn tới xương sẽ khiến cơ thể giảm khả năng vận động cũng như gây rối loạn chức năng tạo máu cho cơ thể.

Tỷ lệ sống sau 5 năm của bệnh nhân mắc ung thư phổi di căn vào xương đạt khoảng 10 – 15%.

Ung thư di căn lên não sống được bao lâu

Não bộ là bộ phận quan trọng nơi kiểm soát mọi hành vi, cử chỉ của cơ thể. Việc khối u đã di căn tới não gây ra tổn thương vô cùng nghiêm trọng khiến người bệnh mất đi khả năng hoạt động, phá hủy dây thần kinh và nhiều vùng chức năng não bộ.

Kết luận: Tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối rất thấp chỉ đạt khoảng 5 – 10%.

Nguồn: https://www.cancerresearchuk.org/about-cancer/lung-cancer/survival

2. Cách giúp kéo dài thời gian sống, tăng chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư

Hiện nay nhờ sự phát triển vượt bậc trong nền y học thế giới mà tỷ lệ sống trung bình 5 năm sau chẩn đoán đã tăng khoảng 10%. Bởi vậy những bệnh nhân khi nhận được tin mắc ung thư phổi cũng đừng nản lỏng mà hãy giữ vững ý chí chiến đấu chống lại căn bệnh này.

Những thống kế trên đã cho bạn biết ung thư phổi sống được bao lâu. Vậy làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư phổi? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

2.1. Tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị của bác sĩ

Hiện nay có rất nhiều nơi đồn đại thông tin có thể điều trị triệt để bệnh ung thư với nhiều phương pháp khác nhau mà chưa qua kiểm chứng của khoa học. Cũng như một vài phương pháp truyền tai nhau như dùng mật cóc chữa ung thư gan.

Tuy nhiên các phương pháp này có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của bạn, bởi vậy cách tốt nhất đó là luôn tin tưởng và thực hiện theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ cũng như bản thân phải luôn có thái độ sống lạnh mạnh để đạt kết quả tốt nhất

2.2. Tập thể dục thường xuyên, ăn uống tốt và kiểm soát những bệnh mà bạn đang mắc phải

Theo các chuyên gia về y tế đã chứng minh, bệnh nhân ung thư cần phải xây dựng cho mình một nếp sống lành mạnh sẽ là giải pháp hữu hiệu để kéo dài tuổi thọ.

Tập thể dục hàng ngày giúp bệnh nhân ung thư kéo dài thời gian sống
Tập thể dục hàng ngày giúp bệnh nhân ung thư kéo dài thời gian sống
  • Cần thường xuyên tập luyện thể dục nâng cao thể chất sẽ giúp sức đề kháng của cơ thể được tăng cường chống chọi lại bệnh tật.
  • Xây dựng thực đơn đầy đủ dinh dưỡng đảm bảo năng lượng và đầy đủ dưỡng chất cho hoạt động hằng ngày của cơ thể.

2.3. Giải tỏa tâm lý lo âu sẽ giúp kéo dài thời gian sống

Đa số các bệnh nhân khi nghe tin bản thân mắc bệnh ung thư như là tin dữ đánh ngang tai khiến họ trở nên lo lắng, tuyệt vọng. Nhưng đừng lo hãy luôn tin tưởng theo phương pháp điều trị cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống sẽ giúp bạn điều trị bệnh hiệu quả.

  • Hãy tự cổ vũ bản thân thường xuyên, sống lạc quan yêu đồi mỗi ngày
  • Tâm sự với người thân, gia đình để giải tỏa mọi nỗi u buồn, lo lắng để cuộc sống thêm nhiều niềm vui

2.4. Sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe tăng cường thể chất

Trong quá trình điều trị ung thư phổi, người bệnh sẽ gặp phải rất nhiều các vấn đề liên quan tới dinh dưỡng ảnh hưởng tác dụng phụ do điều trị,chán ăn… Khiến cơ thể suy kiệt không còn năng lượng. Lúc này giải pháp cần thực hiện đó là sử dụng các loại sản phẩm tăng cường sức khỏe giúp bệnh nhân có thể tiếp tục chiến đấu cùng với căn bệnh.

Hiện nay trong quá trình điều trị ung thư có một dòng thực phẩm sức khỏe được khuyên dùng đó là các sản phẩm Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản.

Fucoidan được coi là hoạt chất đột phá trong nghiên cứu về phương pháp điều trị ung thư tại Nhật Bản. Hiện nay Fucoidan đã chứng minh được khả năng của mình trong hỗ trợ điều như ung thư như:

  • Fucoidan có khả năng kích thích các tế bào ung thư phát triển và tự chết đi ( Cơ chế Apoptosis)
  • Ngăn chặn sự hình thành của các mạch máu, cắt đứt nguồn của các tế bào ung thư, ngăn ngừa sự di căn lây lan sang các bộ phận khác
  • Giúp hệ miễn dịch hoạt động mạnh mẽ hơn, ngăn chặn gốc tự do gây hại trong cơ thể.
  • Đặc biệt Fucoidan còn giúp những bệnh nhân giảm thiểu tác dụng phụ do xạ trị, hóa trị nâng cao sức khỏe người bệnh trong quá trình điều trị.

Hiện nay Nhật Bản đã cho ra đời một dòng sản phẩm được bào chế từ tảo nâu Mekabu – loại tảo có hàm lượng Fucoidan cao nhất kết hợp cùng nấm Agaricus chứa thành phần Beta-Glucan mang lại hiệu quả gấp 3 lần so với các dòng sản phẩm khác. Đó là Fucoidan Ascounda dạng nước của Nhật Bản

Fucoidan Ascounda được bào chế dưới dạng nước bao gồm các tinh thể Nano Fucoidan giúp cơ thể hấp thụ nhanh chóng hơn dạng viên nang và dạng bột.

Trên đây là lời giải đáp của Fucoidanjp giúp bạn biết được “Ung thư phổi sống được bao lâu”. Hãy luôn giữ vững niềm tin cùng nghị lực chiến đấu mạnh mẽ để chống lại căn bệnh quái ác này nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Giải Mã: Ung thư đại tràng sống được bao lâu?

Mắc bệnh ung thư máu sống được bao lâu?

Hé lộ thông tin: Ung thư vòm họng sống được bao lâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *