Tiên lượng thời gian Ung thư lưỡi sống được bao lâu?

Đối với việc phát hiện được bệnh ung thư lưỡi kịp thời sẽ giúp người bệnh có phương pháp điều trị và kéo dài thời gian sống. Vậy nếu bạn thắc mắc “Ung thư lưỡi sống được bao lâu?”. Cùng đi tìm câu trả lời ngay dưới đây.

1. Dữ liệu ung thư lưỡi sống được bao lâu này đến từ đâu?

Số liệu dự đoán về tỷ lệ sống của nhân ung thư lưỡi dựa trên các thông tin từ cơ sở dữ liệu tổng hợp hằng năm. Đây là báo cáo thường niên do Hiệp hội Ung thư Anh Quốc tổng hợp về khả năng sống sót của nhiều loại ung thư khác nhau.

Đây là cơ sở dữ liệu sẽ theo dõi tỷ lệ sống sót tương đối sau 5 năm với các bệnh nhân về ung thư lưỡi tại Hoa Kỳ, dựa trên giai đoạn, tình trạng bệnh và mức độ di căn của khối u.

2. Giải đáp thông tin Ung thư lưỡi sống được bao lâu?

Việc nắm bắt được bệnh ung thư lưỡi sẽ sống được bao lâu sau 5 năm còn phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh. Dưới đây là thống kê tỷ lệ sống sau 5 năm theo từng giai đoạn bệnh bạn cần biết.

2.1. Ung thư lưỡi giai đoạn 1 sống được bao lâu?

Ở giai đoạn đầu của bệnh, các tế bào ung thư đã bắt đầu có dấu hiệu phát triển thành khối u với chiều ngang nhỏ hơn 2cm. Lúc này người bệnh sẽ có cảm giác trong miệng bị rộp lên như có dị vật hoặc xương cắm vào lưỡi.

Phần lưỡi sẽ có cảm giác đau rát tuy nhiên cũng sẽ nhanh chóng qua đi, bên cạnh đấy bệnh nhân còn có thể nổi phồng nốt, niêm mạc trắng hoặc vết loét nhỏ. Đôi khi bệnh nhân sẽ gặp phải trường hợp hạch cổ ở giai đoạn này.

Tuy nhiên ở giai đoạn đầu bệnh vẫn chưa phát triển bởi vậy theo thống kê cho thấy khi được chẩn đoán và điều trị tỷ lệ sống sau 5 năm là khoảng 81,3%.

Ung thư lưỡi sống được bao lâu
Ung thư lưỡi sống được bao lâu

2.2. Ung thư lưỡi giai đoạn 2 và 3 sống được bao lâu?

Tới giai đoạn 2 và 3 thì tỷ lệ sống sau 5 năm của người bệnh cũng thấp đi nhưng chưa tới mức tuyệt vọng. Con số tỷ lệ này là khoảng 67.8% ở giai đoạn 2 và 58% ở giai đoạn 3.

Ung thư lưỡi giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Khi phát hiện tình trạng bệnh đã phát triển tới giai đoạn 2 và 3, người bệnh thường có tâm lý chán nản và muốn buông xuôi bởi nghĩ rằng tuổi thọ của mình không còn nhiều nên quyết định từ bỏ việc chữa bệnh. Đây là một tâm lý vô cùng sai lầm bạn nhé.

Ở giai đoạn này tỷ lệ sống sau năm 5 so với nhiều bệnh ung thư khác vẫn là cao và bạn chỉ cần tuân thủ đúng với phác đồ điều trị cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng cường thể chất sẽ giúp việc điều trị diễn ra hiệu quả.

Đây là thời điểm khó khăn chèn ép yêu cầu bạn phải có tinh thần thép để kiên cường chiến đấu chống lại bệnh tật.

2.3. Ung thư lưỡi giai đoạn 4 sống được bao lâu?

Ở giai đoạn cuối cũng là thời điểm các khối u đã bắt đầu lây lan và di căn tới các bộ phận khác của cơ thể. Lúc này cơ thể người bệnh có dấu hiệu suy kiệt mệt mỏi và sụt cân nhanh chóng.

Ở giai đoạn muộn của bệnh ung thư lưỡi, thì tỷ lệ sống sau 5 năm thấp đi khá nhiều. Theo thống kế tỷ lệ này chỉ đạt khoảng 32%. Các biện pháp điều trị ở giai đoạn này với mục đích giảm thiểu các triệu chứng của bệnh và ngăn chặn sự lây lan tới các bộ phận quan trọng của cơ thể.

Tuy nhiên, việc điều trị được bệnh không phải là điều bất khả thi khi có một số bệnh nhân đã vượt qua nguy hiểm và có thời gian sống lâu hơn bên cạnh gia đình mình.

Nguồn tham khảo: https://kienthucungthu.vn/

3. Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ bệnh nhân ung thư lưỡi

Người bệnh biết được bản thân mắc bệnh ung thư lưỡi sống được bao lâu? Họ cũng tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ? Tuy nhiên những điều này là chưa đủ để giúp bạn kéo dài tuổi thọ sống.

Để kéo dài được tuổi thọ, bệnh nhân ung thư còn phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tinh thần thoải mái và luyện tập thể chất điều độ

Sống lạc quan thoải mái chiến đấu chống lại bệnh tật
Sống lạc quan thoải mái chiến đấu chống lại bệnh tật

3.1. Sống lạc quan tinh thần thoải mái

Nhờ sự phát triển của khoa học, rất nhiều phương pháp tiên tiến để điều trị bệnh ung thư. Bởi vậy bạn cần giữ cho bản thân thoải mái nhất không nên quá bi quan, chán nản và tuyệt vọng.

Hãy dành thời gian làm những việc mình thích như nghe nhạc, đọc sách,… Và cũng nên dành thời gian để tâm sự chia sẻ cảm xúc với mọi người

3.2. Lưu ý vấn đề dinh dưỡng

Dinh dưỡng cũng là một trong những yếu tố quan trọng đóng vai trò then chốt giúp bệnh nhân kéo dài sự sống. Việc bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu Vitamin và chất khoáng sẽ giúp cơ thể được bổ sung dưỡng chất.

Với bệnh nhân mắc ung thư lưỡi, bạn nên lựa chọn các loại thực phẩm mềm, dễ nuốt như súp, cháo, nước ép,… Cũng như chia khẩu phần ăn thành nhiều bữa nhỏ để cơ thể hấp thụ dễ dàng.

3.3. Tập luyện thể chất

Việc tập luyện thể dục hằng ngày vừa giúp nâng cao thể chất cũng như giúp đầu óc bạn tỉnh táo, minh mẫn và tinh thần thoải mái hơn hằng ngày.

Bệnh nhân ung thư nên dành 20-30 phút mỗi ngày để đi bộ, tập yoga, thiền,… 

3.4. Sử dụng Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư

Fucoidan là món quà quý giá từ biển cả có khả năng hỗ trợ trong việc điều trị ung thư và nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ người bệnh. Đã có rất nhiều chứng minh về tác dụng Fucoidan khi kết hợp với phác đồ điều trị.

Hiện nay Fucoidan Ascounda đang nhận được được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng bởi sản phẩm được chiết xuất ở dạng nước cùng nhiều phân tử Nano Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư. Công dụng trong các thành phần trong Fucoidan Ascounda:

  • Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Mekabu: Là một trong những dòng tảo Nhật Bản chứa nhiều dinh dưỡng, Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Mekabu sẽ có tác dụng hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư cũng như cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể người bệnh
  • Nấm Agaricus: Đây là thành phần có chứa Beta Glucan giúp kích thích hệ miễn dịch hoạt động mạnh mẽ cũng như có tác dụng hiệp đồng giúp Fucoidan hoạt động tích cực để đẩy lùi tế bào u bướu.

Dat mua ngay

Trên đây là thông tin giải đáp cho bạn ung thư lưỡi sống được bao lâu? Hãy luôn luôn sắp xếp thời gian thăm khám bệnh thường xuyên để kịp thời phát hiện bệnh và điều trị ngay nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bệnh nhân mắc ung thư phổi sống được bao lâu

Giải Mã: Ung thư đại tràng sống được bao lâu?

Mắc bệnh ung thư máu sống được bao lâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *