Review đánh giá sử dụng Fucoidan Việt Nam có tốt hay không

Fucoidan là dòng sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay, nó mang đến hiệu quả cực tốt cho người bị ung thư. Trong đó, Fucoidan Việt Nam và Fucoidan Nhật Bản là 2 loại được nhiều người lựa chọn nhất. Và bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào? Vậy thì sau đây sẽ là những thông tin chia sẻ hữu ích bạn nên bỏ túi.

Bạn có thể quan tâm: Tìm hiểu thông tin Fucoidan Việt Nam giá bao nhiêu là hợp lý

1. Đôi nét giới thiệu về Fucoidan Việt Nam

Để đáp ứng nhu cầu của những bệnh nhân ung thư trong nước, dòng sản phẩm Fucoidan Việt nam đã ra đời. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tự chiết tách Fucoidan để mang đến dòng sản phẩm có thể giúp các bệnh nhân ung thư hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

So với Fucoidan Nhật Bản thì loại Fucoidan của Việt Nam có giá thành cạnh tranh hơn, phù hợp với điều kiện kinh tế của người Việt hơn nhiều.

Một số dòng Fucoidan Việt Nam tiêu biểu
Một số dòng Fucoidan Việt Nam tiêu biểu

Fucoidan trên thế giới được phát hiện từ năm 1912. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì đến năm 2006 mới bắt đầu nghiên cứu và chiết tách hoạt chất Fucoidan từ rong nâu. Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang.

Sau khi thực hiện nghiên cứu thành công, Việt Nam đã trở thành quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á nhìn thấy giá trị của Fucoidan và đã thành công nghiên cứu đưa ra quy trình công nghệ chiết xuất và phân lập Fucoidan.

Tại Việt Nam, việc chiết tách Fucoidan diễn ra rất dễ dàng bởi nguồn dược liệu thiên nhiên tảo nâu quý báu, sẵn có từ vùng biển Việt Nam với số lượng lớn. Đây chính là một trong những tin vui cho các bệnh nhân ung thư. Hiện nay, Việt Nam đang có 4 loại Fucoidan chính là Fucoidan Fucogastro, Fucoidan FucoAntiK và Fucoidan FucoUmi.

2. Fucoidan của Việt Nam có tốt không?

Phải thừa nhận rằng, chưa có một loại thuốc, hay thực phẩm nào là hoàn hảo. Fucoidan của Việt Nam cũng mang trong mình ưu và nhược điểm. Cụ thể:

2.1. Ưu điểm của các dòng Fucoidan Việt Nam

Thứ nhất, giá thành rẻ

Đối với các chứng bệnh mãn tính, phải điều trị lâu dài thì giá thành sẽ là quan tâm bậc nhất. Giá của một liều dùng Fucoidan do Việt Nam sản xuất giao động từ 7 đến 15.000VNĐ, khá rẻ so với các dòng Fucoidan ngoại nhập có chức năng tương tự.

Thứ hai, nguồn nguyên liệu sạch

Việt Nam là quốc gia có bờ biển trải dài, Việt Nam có thể lựa chọn khu vực tốt nhất để nuôi trồng Tảo nâu (Mezuku, Mekabu, …) để đưa vào sản xuất. Sau khi khảo sát môi trường, biển Khánh Hòa đang được quy hoạch để nuôi trồng bởi nguồn nước trong sạch, không nhiễm phóng xạ, nồng độ iot, PH,… đáp ứng đủ yêu cầu sinh trưởng, phát triển của tảo.

Thứ ba, công nghệ tinh chế

Fucoidan Việt Nam được bào chế trên công nghệ và kỹ thuật hiện đại. Quy trình kiểm soát chất lượng toàn diện từ xử lý nguyên vật liệu, quy trình sản xuất và đóng gói thành phẩm. Mỗi sản phẩm Fucoidan trước khi lưu hành đều được kiểm duyệt và cấp phép của Bộ Y tế. 

2.2 Nhược điểm của Fucoidan Việt Nam

 • Đa phần các sản phẩm đều có hàm lượng Fucoidan tinh khiết thấp. Thông thường trong mỗi liều Fucoidan chỉ chứa 25 – 30% hàm lượng Polysacharides. Độ tinh khiết cũng không vượt quá 40%.
 • Cho đến nay chất lượng Fucoidan sản xuấy tại Việt Nam cũng chưa được quốc tế công nhận, nên việc lưu hành chỉ dừng lại trong nước.
 • Mặc dù vẫn còn nhiều hạn chế, nhưng với một sản phẩm có giá thành rẻ với bảng thành phần từ những nguyên liệu quý thì Fucoidan Việt Nam vẫn là sản phẩm được các bác sĩ khuyến nghị sử dụng.

3. Fucoidan Việt Nam Giá bao nhiêu – Top 6 sản phẩm Fucoidan tốt nhất 2021

Trên thị trường, có 6 sản phẩm Fucoidan đang được cấp phép lưu hành. Căn cứ vào mục đích sử dụng và hạn mức tài chính, các bạn có thể lựa chọn các sản phẩm theo thông tin cụ thể dưới đây.

3.1. FucoUmi Việt Nam

Fucoidan Fucoumi Việt Nam
Fucoidan Fucoumi Việt Nam giá bao nhiêu?

FucoidanUmi Việt Nam đang có hàm lượng Fucoidan khá cao so với các sản phẩm nội địa khác. Theo một số thông tin được cung cấp của nhà sản xuất, ta có thể thấy ưu và nhược điểm của nó như sau:

Ưu điểm:

 • Với giá chưa tới 13.000VNĐ, 1 viên FucoidanUmi chứa tới 300mg chiết xuất từ rong nâu. Cao hơn rất nhiều so với mặt bằng giá. 
 • Sản phẩm này cũng được công ty cổ phần Fucoidan Việt Nam phân phối chính hãng trên toàn quốc. Bởi vậy, các sản phẩm đến tay người dùng cũng an toàn và thuận tiện hơn.

Nhược điểm:

 • Nhược điểm lớn nhất của của loại thuốc này là hàm lượng Fucoidan trong thuốc chưa thực sự rõ ràng. Với 300mg tảo nâu thành phần liệu có thực sự là 100% fucoidan hay chỉ là tảo nâu thông thường.

Mức giá Fucoidan Việt Nam FucoUmi: 650.000đ

3.2. Fucoidan Agastro

Fucoidan Fucogastro Việt Nam
Fucoidan Fucogastro Việt Nam

Fucoidan Agastro là sự kết hợp của Tảo nâu với tinh chất nghệ vàng, một nghiên cứu mới so với quốc tế.

Ưu điểm:

 • Với thành phần chính là fucoidan và nghệ vàng, đây là một loại thực phẩm hỗ trợ tốt nhất cho bệnh lý liên quan đến tiêu hóa. Bên cạnh hiệu quả của Fucoidan, curcumin trong nghệ vàng giúp bảo vệ phục hồi niêm mạc dạ dày, giúp Fucoidan được hấp thụ tốt hơn.
 • Độ tinh khiết trong bảng thành phần cũng lên tới 80%, khá ổn so với một sản phẩm nội địa chỉ 5.000VNĐ/viên.

Nhược điểm:

 • Hàm lượng fucoidan trong 1 viên chỉ khoảng 80mg, khá thấp so với khuyến nghị lượng fucoidan cần dung nạp vào cơ thể (1000mg/ngày). Bởi vậy, để đáp ứng người dùng phải uống 60.000VNĐ tương đương 12 viên thuốc trong ngày.

3.3. Fucoidan Kingphar

Fucoidan King Phar Việt Nam
Fucoidan King Phar Việt Nam

Fucoidan Kingphar được Công ty TNHH Công nghệ Herbitech đưa ra với nhiều công dụng và bảng thành phần vượt trội. Cụ thể:

Ưu điểm:

 • Fucoidan Kingphar nhập khẩu trực tiếp tảo nâu Mozuku trồng trên đảo Okinawa Nhật Bản. Đây là giống tảo có chứa hàm lượng fucoidan tinh khiết cao nhất trong hệ thực vật. Chất lượng tảo Mozuku được nuôi tại đây cũng được đánh giá cao trên thế giới.
 • Fucoidan Kingphar là sản phẩm nội địa nên dễ dàng tìm mua tại các điểm phân phối chính hãng trên toàn quốc. 

Nhược điểm:

Thứ nhất, mặc dù nhập tảo Mozuku ở Nhật, nhưng hãng này vẫn chưa đưa ra được thông tin về độ tinh khiết của Fucoidan trong sản phẩm.

Bên cạnh đó, giá thành của Fucoidan Kingphar cũng tương đối cao (400.000 VNĐ cho 30 viên). Mặc dù là một sản phẩm chính hãng tại Việt Nam với nguyên liệu nhập khẩu tại Nhật nhưng với giá thành đó cũng là điều nhiều bệnh nhân phải cân nhắc khi sử dụng.

3.4. Genk STF

Fucoidan Genk STF
Fucoidan Genk STF

Genk STF được cấu thành bởi STF 300mg (Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp) đang là một sản phẩm nổi bật về công nghệ bào chề Fucoidan điều trị ung thư.

Ưu điểm:

 • Công nghệ Fucoidan Sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp dễ dàng hấp thụ. fucoidan có độ tinh sạch lên đến 100%, độ tinh khiết cũng ở mức 95% trở lên.
 • Thuốc được sản xuất dưới hai dạng là viên nén và nước. Giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn, dạng nước cũng giúp Fucoidan dễ dàng thẩm thấu vào thành ruột.

Về nhược điểm:

 • Ngoài việc được bộ Y tế cấp phép lưu hành, sản phẩm này cũng chưa được quốc tế công nhận bởi hàm lượng chưa rõ ràng.
 • Với giá 21.000VNĐ cho 300mg Fucoidan dạng STF thì không phải thấp so với các sản phẩm tương tự trên thị trường.

3.5. Fucoidan Antik

Tìm hiểu Fucoidan Việt Nam giá bao nhiêu? Fucoidan Antik có mức giá khoảng 1.450.000đ
Tìm hiểu Fucoidan Việt Nam giá bao nhiêu? Fucoidan Antik có mức giá khoảng 1.450.000đ

Fucoidan Antik đang là sản phẩm được tìm kiếm và tiêu thụ nhiều nhất hiện nay. Bởi:

Ưu điểm:

 • Fucoidan Antik được bán với hàm lượng Tảo nâu là 500mg (độ tinh khiết 80%). Theo đúng như công bố này, nó còn cao hơn cả fucogust – dòng thuốc có hàm lượng fucoidan cao nhất nước Nhật. 
 • Người dùng chỉ phải uống 1 viên duy nhất trong ngày. Điều này cũng dựa vào hàm lượng fucoidan nổi bật của nó. Bởi vậy, người dùng cũng không phải sử dụng thuốc liên tục sáng, trưa, tối như các loại thuốc khác.
 • Fucoidan Antik sản phẩm sản xuất tại Việt Nam giúp người dùng dễ dàng mua với một mức giá ổn định.

Nhược điểm:

 • Giống như FucoUmi, FucoAntiK chỉ đơn thuần cung cấp Fuoidan mà không thêm các hoạt chất hỗ trợ điều trị nào khác. 

3.6. GHV Ksol Fucoidan

GHV Ksol Fucoidan
GHV Ksol Fucoidan

Bạn đã biết dòng sản phẩm Fucoidan Việt Nam giá bao nhiêu? GHV Ksol Fucoidan là sản phẩm được phân phối bởi Công ty cổ phần dược phẩm GoldHealth cùng với sản phẩm GenK.

Ưu điểm:

 • GHV Ksol gồm phức hợp hệ nano extra XFGV gồm xáo tam phân, Fucoidan sulfate hóa cao,tam thất, nghệ vàng,.. 
 • Xáo tam phân: có khả năng chống oxi hóa, ngăn ngừa hình thành các gốc tự do (tế bào ung thư)
 • Tam thất (Panax NotoGinseng) ngăn các bệnh lý về máu như huyết áp, tim mạch, tắc nghẽn mạch máu não
 • Tinh chất nghệ vàng curumin giúp tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất trong GHV Ksol Fucoidan.

Nhược điểm:

 • Chất lượng sản phẩm vẫn chưa thực sự được kiểm chứng. Sản phẩm này đã từng bị Bộ Y tế xử phạt hành chính vì việc quảng bá sai sự thật.
 • Nguyên vật liệu sử dụng cũng chưa có thông tin rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ.
 • Giá thành của GHV Ksol khoảng 23.000VNĐ/viên khá cao so với các sản phẩm khác đang bán trên thị trường Việt.

Có thể thấy rằng Fucoidan Việt Nam mặc dù vẫn còn chất lượng chưa thực sự được hoàn thiện so với các dòng Fucoidan nhập ngoại khác những đây vẫn là dòng sản phẩm chất lượng và là sự lựa chọn hợp lý dành cho người tiêu dùng Việt Nam.

XEM THÊM:

Chia sẻ điều bạn cần biết về Fucoidan Mỹ bạn có thể quan tâm

[Giải đáp câu hỏi] Sử dụng Fucoidan Hàn Quốc có tốt không?

Top 5 Fucoidan Nhật Bản tốt nhất cho người bị ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *