Đánh giá 3+ Fucoidan dạng nước hỗ trợ phòng chống ung thư

Các sản phẩm chứa Fucoidan được bào chế dưới nhiều dạng khác nhau: dạng viên nang, dạng nước, dạng bột. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích chi tiết về dòng sản phẩm Fucoidan dạng nước. Mời bạn đọc quan tâm cùng tham khảo.

1. Fucoidan dạng nước là gì?

Fucoidan được bào chế dạng nước có tên gọi trong tiếng anh là Fucoidan Liquid. Đây là các sản phẩm có chứa thành phần Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu được bào chế dưới dạng nước để thuận tiện hơn cho người sử dụng.

Đây là các sản phẩm có chứa Fucoidan được bào chế dạng nước 

2. Ưu nhược điểm của Fucoidan dạng nước

Mỗi dạng bào chế khác nhau, Fucoidan sẽ có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Ví như Fucoidan dạng viên thì dễ bảo quản nhưng quá trình hấp thu chậm. Fucoidan dạng bột thì thẩm thấu và được cơ thể hấp thụ nhanh hơn. Vậy còn Fucoidan dạng nước thì ưu và nhược điểm như thế nào

Ưu điểm của Fucoidan nước:

 • Nguyên liệu tươi được nghiền trực tiếp, Fucoidan dạng nước có độ tinh khiết cao nên hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư tốt hơn so với Fucoidan dạng bột và Fucoidan dạng viên.
 • Fucoidan được chiết xuất ở dạng lỏng sẽ có tốc độ thẩm thấu vào cơ thể cao hơn so với dạng viên nang. Các hoạt chất sẽ được hấp thụ vào máu ngay sau khi sử dụng
 • Fucoidan dạng nước thường có nồng độ hoạt chất cao hơn nhiều so với dạng viên nang và dạng bột.
 • Thường được bổ sung thêm các Vitamin dưỡng chất thiết yếu để nâng cao sức đề kháng của cơ thể
 • Có thể sử dụng trong mọi giai đoạn điều trị bệnh. Tuy nhiên, do được bào chế dưới dạng nước nên dễ sử dụng hơn. Đặc biệt, với những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, việc ăn uống gặp nhiều khó khăn, chức năng tiêu hóa cũng bị suy giảm thì Fucoidan nước là lựa chọn tốt hơn cả.
 • Fucoidan dạng nước là một prebiotic tự nhiên, hoạt chất này sẽ giúp cải thiện chức năng tiêu hóa. Sử dụng Fucoidan giúp tăng lợi khuẩn bên trong đường ruột, giảm thiểu các chứng bệnh nhiễm trùng, viêm đường tiêu hóa

Nhược điểm Fucoidan nước:

 • Bởi được chiết xuất ở thể lỏng bởi vậy việc bảo quản trở nên khó khăn hơn so với dạng viên và dạng bột do phải duy trì ở mức nhiệt độ thấp thường xuyên
 • Khó mang theo người, gây khó khăn trong quá trình đi du lịch
 • Có tỷ lệ hấp thụ cơ thể cao nhưng cũng nhanh chóng bị đào thải ra ngoài nếu gặp phải những có cơ địa khó hấp thụ
 • Với một số dòng Fucoidan dạng nước chứa hàm lượng Fucoidan cao tinh khiết từ tảo nâu thì có thể sẽ có mùi tanh gây khó chịu cho người sử dụng.
 • Giá thành cao hơn dạng Fucoidan dạng viên và dạng bột. Điều này khá dễ hiểu vì hàm lượng Fucoidan trong sản phẩm Fucoidan dạng nước bao giờ cũng cao hơn so với hai dạng còn lại

Với những ưu nhược điểm như trên, có thể nói răng “Fucoidan dạng nước chiếm nhiều ưu thế hơn hẳn”. Tuy nhiên, chúng ta không thể kết luận rằng Fucoidan dạng nước là tốt nhất. 

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý, cơ địa của từng người bệnh mà lựa chọn loại Fucoidan phù hợp. Khi cân nhắc chọn loại Fucoidan dạng nào, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị.

3. Fucoidan dạng nước có phải là dạng sử dụng tốt nhất?

Theo như đánh giá về ưu, nhược điểm của về các sản phẩm Fucoidan dạng lỏng này không phải là hoàn hảo tuyệt đối tuy nhiên vẫn là một trong những dạng có phần chiếm ưu thế hơn so với dạng bột và dạng viên nang.

Fucoidan dạng nước vẫn là một trong những sản phẩm được nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo khuyên dùng đối với những bệnh nhân ung thư đang điều trị bệnh ở giai đoạn cuối. Theo như phản hồi từ số đông thì Fucoidan dạng lỏng mang lại những hiệu quả tích cực.

Mức giá của các sản phẩm Fucoidan nước cũng cao hơn so với các dạng bào chế còn lại. Đây cũng là một yếu tố để quyết định sự vượt trội mà sản phẩm này mang lại

Những thông tin đánh giá so sánh giữa Fucoidan dạng nước với các dạng còn lại chỉ mang tính chất tương đối. Chúng tôi không khẳng định dạng nào là tốt nhất. Mà quan trọng đó là người tiêu dùng phải sử dụng được các dòng Fucoidan chính hãng, nguồn gốc rõ ràng, uống đúng cách theo chỉ định để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

4. Top 3+ sản phẩm Fucoidan dạng nước

Qua những thông tin phân tích khách quan Fucoidan nước trên đây chắc hẳn bạn cũng đã nắm được những thông tin về dòng sản phẩm này phải không. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu bạn 3 dòng sản phẩm chính hãng được nhiều khách hàng tin dùng hiện nay:

4.1. Fucoidan Umi No Shizuku – Fucoidan dạng nước của Nhật Bản

Đánh giá Umi No Shizuku Fucoidan có tốt hay không?
Đánh giá Umi No Shizuku Fucoidan có tốt hay không?

Đứng đầu trong danh sách các sản phẩm Fucoidan dạng nước chất lượng phải kể tới Fucoidan Umi No Shizuku được sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm Biholon Nhật Bản.

Đây là số ít dòng Fucoidan cao cấp đã xuất hiện hơn 10 năm được phân phối chính hãng tại Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam trong những năm gần đây.

Ưu điểm:

 • Umino Shizuku Fucoidan dạng nước sử dụng 3 thành tảo nâu Mozuku, tảo nâu Mekabu và nấm Agaricus tạo thành hợp chất MIX AG có tác dụng vượt trội.
 • Sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu sạch được chứng nhận USDA không nhiễm phóng xạ không tác dụng phụ an toàn với người sử dụng
 • Hàm lượng trong Fucoidan Umi No Shizuku rất cao 2.125mg Fucoidan và 375mg nấm Agaricus cùng các Vitamin tăng cường sức khỏe người sử dụng.

Nhược điểm:

 • Đây là dòng sản phẩm Fucoidan nước cao cấp bởi vậy mức giá bán rất cao. Giá thị trường hiện nay dao động khoảng 20.000.000đ – 21.000.000đ/ 30 chai.
 • Đây thực sự là mức giá rất cao so với thu nhập bình quân của người Việt Nam.

Điểm đánh giá: 9/10

4.2. Fucoidan Herusea Ascounda – Dòng Fucoidan được ứng dụng công nghệ Nano

Fucoidan Herusea Ascounda
Fucoidan Herusea Ascounda

Fucoidan nước Ascounda được sản xuất bởi công ty Kyuendo Nhật Bản. Đây là một trong những đơn vị đã ứng dụng công nghệ phân tử Nano để tạo ra sản phẩm chất lượng

Ưu điểm:

 • Sử dụng nguồn nguyên liệu sạch từ tảo nâu Mekabu kết hợp cùng nấm Agaricus bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể
 • Được bào chế theo công nghệ phân tử Nano tạo ra các hạt Nano Fucoidan giúp thẩm thấu vào cơ thể nhanh hơn so với các sản phẩm Fucoidan dạng nước thông thường khác
 • Hàm lượng trong 1 gói tương đối cao 1000mg Fucoidan và 225mg Nấm Agaricus. Trong đó 600mg Fucoidan Ascounda sẽ tương đương với 3000mg Fucoidan các sản phẩm khác
 • Mức giá khá rẻ khoảng 3.000.000đ/hộp 30 gói

Nhược điểm:

 • Dòng sản phẩm này mới chỉ được phân phối chính hãng tại FucoidanJP.
 • Khó đo hàm lượng sử dụng nếu sử dụng để hỗ trợ ngăn ngừa bệnh cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng.

Điểm đánh giá: 8,5/10

4.3. Yoho Mekabu Fucoidan – Dòng sản phẩm có doanh số bán chạy tại Hoa Kỳ

Yoho mekabu Fucoidan dạng nước
Yoho mekabu Fucoidan dạng nước dùng có tốt hay không?

Đây là một sản phẩm Fucoidan nước được sản xuất bởi công ty dược phẩm SHUREIHI và là dòng sản phẩm đang được phân phối chính hãng tại Hoa Kỳ. Dòng sản phẩm này đã được đăng ký bản quyền sáng chế và là một trong những sản phẩm có doanh số bán chạy.

Ưu điểm:

Thành phần sản phẩm được kết hợp giữa tảo nâu Mekabu, Mozuku cùng nấm Agaricus đem lại tác dụng hiệp đồng vượt trội. Trong đó dạng nước được bổ sung thêm nấm Linh chi

Yoho Mekabu Fucoidan dạng nước chứa 4 thành phần chiết xuất từ tảo Mekabu, Mozuku, nấm Agaricus bổ sung thêm nấm linh chi.

Hàm lượng của sản phẩm tương đối cao bao gồm 1500mg tảo Mekabu, 750mg tảo Mozuku, 500mg nấm Agaricus, 100mg nấm Linh Chi.

Nhược điểm:

 • Theo như giá công sản phẩm thì mức giá bán khoảng 6.800.000đ – 7.000.000đ/ 10 lọ là mức giá tương đối cao.
 • Dòng sản phẩm chưa có phân phối chính hãng tại Việt Nam
 • Theo các nghiên cứu đánh giá thì nấm linh chi chưa thực sự phát huy tốt tác dụng trong hỗ trợ phòng ngừa ung thư.

Điểm đánh giá: 9/10

Ngoài ra còn một số dòng sản phẩm khác bạn có thể tham khảo như Super Fucoidan dạng nước, Sea Fucoidan DX Nano,… bạn có thể tham khảo lựa chọn sử dụng.

5. Lưu ý khi sử dụng Fucoidan nước

Uống đủ liều lượng là “điều kiện cần”, uống đúng cách là “điều kiện đủ” giúp hiệu quả hấp thụ Fucoidan tốt nhất. Cách uống Fucoidan đúng cách như sau:

 • Thời điểm uống: uống Fucoidan nước sau ăn từ 30 phút – 1 tiếng.
 • Loại nước uống: uống cùng nước ấm, không uống Fucoidan cùng với sữa, trà hay nước hoa quả.
 • Không uống chung với các loại thuốc Tây, thuốc Nam. Nên dùng Fucoidan cách khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng trước khi dùng các loại thuốc điều trị trên.
 • Nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào sau khi dùng Fucoidan dạng nước, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tiếp tục sử dụng.
 • Người bị bệnh máu loãng, rối loạn đông máu nên thận trọng khi dùng Fucoidan. Tốt nhất vẫn nên có ý kiến chỉ định từ bác sĩ về việc nên dùng hay không và liều dùng thế nào.
 • Người bệnh cần rèn luyện thói quen ăn uống ngủ nghỉ khoa học, kết hợp với các bài vận động phù hợp, luôn giữ tinh thần lạc quan để tăng hiệu quả điều trị ung thư.

Hi vọng những thông tin chia sẻ về Fucoidan nước trên là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn đọc quan tâm. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và lạc quan trong suốt quá trình điều trị ung thư.

XEM THÊM: 

Fucoidan dạng bột có tốt không? Nên chọn Fucoidan dạng bột hay dạng nước?

Fucoidan có trong thực phẩm nào chứa hàm lượng cao

“Thắc mắc” Mua Fucoidan ở đâu chính hãng Nhật Bản chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *